Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 302
Năm 2022 : 868
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

[BÀI DỰ THI] GƯƠNG SÁNG TRƯỜNG TÔI

Ân Hảo Đông tiền thân là xã Ân Hảo, đây là một xã miền núi, điều kiện kinh tế-xã hội còn nhiều khó khăn….nhưng lại là một mãnh đất có truyền thống hiếu học. Đã có rất nhiều những thế hệ học trò trưởng thành đi khắp mọi miền để góp phần xây dựng quê hương, đất nước…Để có được những thành quả đó chúng ta không thể không nhắc đến những người thầy giáo, cô giáo, những người “Đưa đò” đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp “Trồng người”, đã không quản ngại khó khăn để có được những “Chuyến đò tri thức” cho xã hội. Một trong những người như thế mà tôi muốn nói đến ở đây đó là thầy giáo Nguyễn Kỳ Tây- người đã gắn bó với giáo dục xã nhà trong 34 năm qua và hiện nay thầy vẫn còn đang công tác tại ngôi trường THCS của xã.

34 năm – khoảng thời gian khá dài của một đời người, thầy đã có nhiều đóng góp không nhỏ trong công tác giảng dạy, giáo dục, góp phần đưa phong trào học tập của nhà trường từng bước đi lên. Nhiều thế hệ học sinh của trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh một người thầy luôn tận tụy với nghề, luôn hết lòng vì học sinh thân yêu.

Ngược dòng thời gian, trở về với những năm tháng khốn khó của thời bao cấp, thầy đã cống hiến một thời tuổi trẻ cho giáo dục xã nhà. Sống cảnh xa quê, phải “ăn nhờ, ở đậu”, thiếu thốn trăm bề… nhưng thầy vẫn vượt lên những khó khăn đó để công tác, có những lúc tưởng chừng muốn buông xuôi, những đêm dài trằn trọc để lựa chọn là nên tiếp tục ở lại công tác hay bỏ nghề để về thành phố tìm việc khác… Trong cái dòng chảy bất tận của thời gian, đôi khi con người ta cũng rơi vào những phút giây hụt hẫng, hay rơi vào trạng thái “ Bâng khuâng đứng giữa hai dòng nước. Chọn một dòng hay để nước cuốn trôi”…..

thầy Nguyễn Kỳ Tây trong giờ học địa lí

Thế rồi thầy đã chọn, lòng yêu nghề, mến trẻ đã giúp thầy vững tin đi tiếp con đường, từ đó thầy càng yên tâm công tác, tư tưởng ổn định hơn và có nhiều đóng góp cho phong trào giảng dạy của nhà trường, nhất là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và các hoạt động chuyên môn. Từ năm học 2005-2006 đến nay thầy đã bồi dưỡng được 49 học sinh giỏi cấp huyện, 4 em đạt cấp tỉnh, 8 em đạt giải Học bổng. Có 07 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp huyện, 1 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp tỉnh. Hướng dẫn học sinh thực hiện đề tài “ Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các vấn đề thực tiễn” đạt giải ba cấp quốc gia (năm học 2014-2015); Tham gia cuộc thi “ Tìm hiểu pháp luật về biển đảo Việt Nam” đạt giải khuyến khích cấp Toàn quốc ; 2 năm liền hướng dẫn học sinh NCKHKT tham gia dự thi các cấp đều đạt giải: Năm học 2016-2017 đạt giải khuyến khích cấp tỉnh; giải nhì cuộc thi sáng tạo khoa học trẻ do tỉnh Đoàn Bình Định tổ chức. Năm học 2017-2018 đạt giải ba cấp huyện.

Thầy Nguyễn Kỳ Tây , giáo viên hướng dẫn học sinh thi KHKT thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh
Thầy Nguyễn Kỳ Tây , giáo viên hướng dẫn học sinh thi KHKT thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh đạt giải nhì

Nhiều năm thầy đạt CSTĐ cơ sở, được tập thể bầu chọn là giáo viên tiêu biểu của trường, được các cấp, các ngành tặng bằng khen. Đặc biệt, năm 2017 thầy được phòng GD&ĐT Hoài Ân chọn là giáo viên tiêu biểu trong 10 năm để đề nghị sở GD&ĐT Bình Định tuyên dương.

Thầy Nguyễn Kỳ Tây, được sở giáo dục tuyên dương là giáo viên tiêu biểu nhân kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam

 

Đó là “Bề dày” thành tích trong công tác chuyên môn, còn các hoạt động khác thầy luôn nhiệt tình tham gia. Cuộc thi tìm hiểu về lịch sử Đảng bộ Hoài Ân, thầy tham gia viết bài và đạt giải nhất cấp xã, giải nhì cấp huyện. Năm 2018 thầy được chọn là người đi đầu trong phong trào thi đua “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đề nghị cấp trên tuyên dương…

Trong tâm trí của mỗi CB-GV-NV và bao thế hệ học sinh của nhà trường đều in đậm dấu ấn một thầy giáo mẫu mực, hết lòng vì công việc chung, tất cả vì học sinh thân yêu. Thầy xứng đáng là tấm gương sáng để các thế hệ CB-GV-NV nhà trường học tập.

Người thực hiện: Võ Thị Thu


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip